Công nghệ bài 17 lớp 10

     

Phòng trừ tổng vừa lòng dịch hại cây cối là sử dụng kết hợp các phương án phòng trừ dịch hại cây cỏ một phương pháp hợp lí.

Bạn đang xem: Công nghệ bài 17 lớp 10

Cần sử dụng phối hợp các phương án phòng trừ nhằm phát huy ưu với khắc phục nhược điểm.

II - NGUYÊN LÍ CƠ BẢN PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG

1. Trồng cây khoẻ

2. Bạn dạng tồn thiên địch

3. Phát hiện sâu, bệnh dịch kịp thời

4. Nông dân đổi mới chuyên gia: núm được loài kiến thức, vận dụng được vào thực tiễn sản xuất mà còn có tác dụng phổ biến cho tất cả những người khác áp dụng

III - BIỆN PHÁP CHỦ YẾU CỦA PHÒNG TRỪ TỔNG HỢP DỊCH HẠI CÂY TRỒNG

1. Phương án kĩ thuậtlà trong những biện pháp phòng trừ chủ yếu nhất. Những biện pháp kĩ thuật rứa thể: cày bừa, tiêu huỷ tàn dư cây trồng, tưới tiêu, luân canh cây trồng, gieo trồng đúng thời vụ... Là những biện pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện.

2. Phương án sinh họclà giải pháp sử dụng sinh thứ hoặc sản phẩm của chúng để ngăn ngừa dịch hại, giảm thiệt hại vày sâu bệnh tạo nên ra. Là giữa những biện pháp tiên tiến nhất nhằm phòng trừ dịch sợ hãi cây trồng

*

3. Thực hiện giống cây trồng chống chịu đựng sâu, bệnhlà phương án sử dụng giống cây xanh mang gen chống chịu hoặc hạn chế, phòng ngừa sự cải tiến và phát triển của dịch hại

4. Biện pháp hóa họclà giải pháp sử dụng thuốc hoá học để trừ dịch sợ cây trồng. Chỉ được thực hiện khi dịch sợ tới ngưỡng gây hư tổn mà những biện pháp chống trừ khác không hiệu quả và chỉ sử dụng các loại dung dịch được bộ Nông nghiệp cho phép sử dụng.

Xem thêm: Lớp 8 Sinh Năm Nay Học Lớp 8 Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi, Lớp 8 Năm Nay Bao Nhiêu Tuổi

5. Giải pháp cơ giới, đồ gia dụng lílà phương án quan trọng của nhà trừ dịch sợ hãi cây trồng. Những giải pháp cụ thể: bả ánh sáng, mùi vị, bắt bởi vợt, bằng tay...

6. Phương án điều hòalà phương án giữ đến dịch sợ hãi chỉ phát triển ở cường độ nhât định nhằm giữ cân đối sinh thái

Các giải pháp trên được sử dụng kết hợp trong phòng trừ dịch sợ hãi cây trồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vẽ Lưu Đồ Thuật Toán Bằng Sơ Đồ Khối, Cách Vẽ Lưu Đồ Thuật Toán


Phần 2: 10 thắc mắc trắc nghiệm technology 10 bài 17: ngăn chặn tổng hợp dịch sợ cây trồng

Câu 1:Biện pháp làm sao sau đấy là biện pháp sinh học trong phòng trừ sâu bệnh dịch hại cây trồng?

A. Thực hiện giống kháng bệnh

B. Giảm cành bị bệnh

C. Bón phân cân nặng đối

D. Sử dụng ong đôi mắt đỏ

Đáp án:D. Dùng ong mắt đỏ

Giải thích:Biện pháp là giải pháp sinh học trong ngăn chặn sâu bệnh dịch hại cây cỏ là sử dụng ong mắt đỏ - SGK trang 55

Câu 2:Biện pháp nào sau đấy là biện pháp chất hóa học trong phòng trừ sâu căn bệnh hại cây trồng?

A. Bón phân cân đối

B. Sử dụng ong mắt đỏ

C. Phun thuốc trừ sâu

D. Bả mùi vị

Đáp án:C. Phun thuốc trừ sâu

Giải thích:Biện pháp là biện pháp hóa học tập trong phòng trừ sâu bệnh hại cây xanh là xịt thuốc trừ sâu – SGK trang 55

Câu 3:Biện pháp nào tiếp sau đây được xem là biện pháp chống bệnh tác dụng nhất?

A. Biện pháp kỹ thuật

B. Giải pháp hóa học

C. Phương án cơ giới vật dụng lý

D. Biện pháp sinh học

Đáp án:A. Biện pháp kỹ thuật

Giải thích:Biện pháp nghệ thuật được xem như là biện pháp phòng bệnh công dụng nhất – SGK trang 54

Câu 4:Biện pháp nào tiếp sau đây sử dụng các thành phầm từ côn trùng?

A. Biện pháp kỹ thuật

B. Phương án hóa học

C. Giải pháp cơ giới vật dụng lý

D. Giải pháp sinh học

Đáp án:D. Giải pháp sinh học

Giải thích:Biện pháp thực hiện các sản phẩm từ côn trùng nhỏ là phương án sinh học tập – SGK trang55

Câu 5:Có mấy nguyên tắc cơ bạn dạng phòng trừ tổng vừa lòng dịch sợ cây trồng?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6

Đáp án:B. 4

Giải thích:Có 4 nguyên lý cơ bạn dạng phòng trừ tổng thích hợp dịch hại cây xanh – SGK trang 54

Câu 6:Biện pháp cân bằng là biện pháp...

A. Giữ mang lại dịch hại cải cách và phát triển ở một mức độ nhất định

B. Cần sử dụng ánh sáng, bẫy, mùi, vị nhằm phòng trừ dịch hại

C. Sử dụng các loài thiên địch để phòng trừ dịch hại

D. Chọn và trồng những loại cây khỏe mạnh

Đáp án:A. Giữ mang lại dịch hại trở nên tân tiến ở một mức độ tốt nhất định

Giải thích:Biện pháp cân bằng là phương án giữ đến dịch hại cải cách và phát triển ở một mức độ nhất mực – SGK trang 55

Câu 7:Phòng trừ tổng thích hợp dịch hại cây xanh là:

A. Cải tạo đất, gieo trồng đúng thời vụ

B. Xịt thuốc bảo đảm thực thứ thường xuyên

C. Chọn tạo những giống cây xanh khỏe mạnh

D. Sử dụng phối kết hợp các phương án phòng trừ một biện pháp hợp lý

Đáp án:D. Sử dụng kết hợp các biện pháp phòng trừ một biện pháp hợp lý

Giải thích:Phòng trừ tổng hòa hợp dịch hại cây cỏ là sử dụng phối hợp các biện pháp phòng trừ một cách phù hợp – SGK trang 54

Câu 8:Nguyên lí nào sau đây không đúng trong những phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng?

A. Thực hiện giống khỏe

B. Bón thật nhiều dinh dưỡng cho cây

C. Thăm đồng thường xuyên xuyên

D. Nông dân thay đổi chuyên gia

Đáp án:B. Bón thiệt nhiều bổ dưỡng cho cây

Giải thích:Nguyên lí không đúng trong những phòng trừ tổng vừa lòng dịch hại cây trồng là bón thật nhiều bồi bổ cho cây – SGK trang 54

Câu 9:Biện pháp làm sao sau đó là biện pháp kỹ năng trong phòng trừ sâu bệnh dịch hại cây trồng?

A. Gieo trồng đúng thời vụ

B. Sử dụng giống chống bệnh

C. áp dụng thuốc hóa học

D. Bắt bởi vợt

Đáp án:A. Gieo trồng đúng thời vụ

Giải thích:Biện pháp là giải pháp kĩ thuật trong ngăn chặn sâu căn bệnh hại cây xanh là gieo trồng đúng thời vụ - SGK trang 54

Câu 10:Biện pháp nào sau đây là biện pháp cơ giới thiết bị lí trong ngăn chặn sâu căn bệnh hại cây trồng?

A. Gieo trồng đúng thời vụ

B. Bắt bằng vợt, bả ánh sáng

C. Bón phân cân đối

D. Dùng ong đôi mắt đỏ

Đáp án:B. Bắt bởi vợt, mồi nhử ánh sáng

Giải thích:Biện pháp là giải pháp cơ giới đồ vật lí trong phòng trừ sâu bệnh dịch hại cây trồng là bắt bằng vợt, bẫy ánh nắng – SGK trang 55